Bảng tương tác thông minh có những ưu điểm gì trong quá trình dạy học? | Thiết bị tương tác DNC

Bảng tương tác thông minh có những ưu điểm gì trong quá trình dạy học?

Đăng bởi Mr Khiêm vào lúc 30/07/2022

 

Bảng tương tác hay bảng cảm ứng là thiết bị công nghệ hiện đại, đa tính năng, có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là giáo dục đào tạo. Sử dụng sản phẩm này giúp tăng hiệu quả dạy và học, tăng hứng thú cho giáo viên và học sinh. Vậy bảng tương tác thông minh có những ưu điểm gì trong quá trình dạy học? Bạn đọc hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác thông minh xuất hiện từ khá lâu, được sản xuất dựa trên những công nghệ tiên tiến, hiện đại, nhờ đó có thể giúp ích cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Do sự phổ biến của thiết bị này, những năm gần đây, một số cơ sở đào tạo đã nhận ra lợi ích tuyệt vời và quyết định đầu tư mua loại bảng này cho đơn vị của mình để quá trình giảng dạy trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bảng tương tác thông minh giúp quá trình học tập hiệu quả hơn

Bảng tương tác là thiết bị điện tử nhưng rất dễ sử dụng, có hình dáng và thiết kế tương tự như bảng trắng thông thường, tuy nhiên thay vì sử dụng phấn trắng, giẻ lau, người dùng có thể dùng tay hoặc vật bất kỳ để tương tác, thực hiện thao tác viết vẽ, chỉnh sửa, chấm chạm. Lúc này không chỉ thầy cô có thể làm chủ buổi dạy mà tất cả học sinh trong lớp đều có thể tác động vào bài giảng, đồng thời nội dung bài học có thể thay đổi linh hoạt theo ý muốn của giáo viên và học sinh. 

Khi muốn sử dụng bảng tương tác cảm ứng, bạn chỉ cần kết nối với máy tính, máy chiếu thông qua dây VGA hoặc HDMI. Lúc này người dùng chỉ cần sử dụng ngón tay hoặc bất kỳ vật dụng nào để cảm ứng, tương tác, chấm chạm thay vì dùng chuột hay bàn phím máy tính. 

Bảng tương tác thông minh có ưu điểm gì trong khi dạy học?

Bảng tương tác thông minh bao gồm nhiều loại như bảng tương tác thông minh Samsung, bảng tương tác Gaoke, bảng tương tác PK Pro, mỗi sản phẩm có ưu điểm khác nhau và đều có thể ứng dụng tốt trong giáo dục đào tạo, cụ thể:

Hỗ trợ ghi chú và viết vẽ không giới hạn

Sử dụng bảng tương tác trong dạy học mang đến cho giáo viên và học sinh nhiều công cụ hữu ích để ghi chú, viết vẽ trực tiếp lên tài liệu, tranh ảnh, video được trình chiếu như đang thao tác trên bảng trắng thông thường. Giáo viên lúc này chỉ cần dùng ngón tay để chọn chế độ bút viết, màu cọ để ghi chú thay vì sử dụng bảng đen phấn trắng như thông thường. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chế độ xóa của bảng để xóa những gì đã viết tương tự như sử dụng khăn lau.

Bảng tương tác hỗ trợ ghi chú và viết vẽ không giới hạn

Hỗ trợ giáo viên soạn thảo giáo án

Không chỉ thực hiện chức năng trình chiếu tất cả hình ảnh, video, dữ liệu, bảng tương tác thông minh còn hỗ trợ giáo viên soạn thảo giáo án ngay trên bề mặt bảng một cách dễ dàng và hiệu quả. Khi đó, giáo viên có thể thiết kế những bài giảng mang màu sắc riêng hoặc các trò chơi đơn giản lồng ghép để học sinh thêm phần hứng thú và ấn tượng.

Khác với những ghi chú có sẵn ở bảng, ứng dụng soạn giáo án không có sẵn trong bảng mà phải cài đặt cho phù hợp với từng loại bảng mà thầy cô sử dụng. Chính vì vậy mà các thầy cô có thể nhờ đến những đơn vị cung cấp sản phẩm để hỗ trợ vấn đề này.

Kích thích hứng thú học tập cho học sinh

Trước đây các buổi học với bảng đen phấn trắng thông thường sẽ khiến học sinh chán nản, buồn ngủ, mất tập trung và không có hứng thú học tập, tuy nhiên việc ứng dụng bảng tương tác thông minh như mang đến luồng gió mới, đặc biệt là đối với các bạn tiểu học, độ tập trung và tính tự giác chưa cao.

Bảng tương tác cho phép các em cùng lên bảng và trình bày ý tưởng của mình, có thể bằng đầu ngón tay hoặc bằng bút, thay đổi được nét vẽ to, nhỏ, sửa và xóa cũng hoàn toàn dễ dàng.

Đối với các bạn học sinh ở các cấp lớn hơn như cấp 2, cấp 3 và đại học cần thuyết trình về sản phẩm hoặc bài học của mình, bảng tương tác cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ đắc lực cho các bạn điều đó. Nhờ sản phẩm này, các bạn hoàn thành bài thuyết trình một cách trôi chảy và dễ dàng.

Kích thích hứng thú học tập cho học sinh

Hỗ trợ phần mềm và game tương tác

Bảng tương tác đang hướng đến như một sản phẩm đa di năng, vừa có thể hỗ trợ giáo án, thuyết trình mà chúng còn có thể hỗ trợ thầy trò sau những tiết học căng thẳng và mệt mỏi. Khi bảng này còn hỗ trợ tải những trò chơi tương tác giúp các bạn có thể giải trí sau giờ học mệt mỏi.

Có thể thấy bảng tương tác thông minh chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để vấn đề giáo dục, đào tạo hay thuyết trình trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Nếu đang có nhu cầu mua sản phẩm này, bạn hãy liên hệ ngay Thiết bị tương tác DNC để được tư vấn, hỗ trợ.

Tags : bảng tương tác có những ưu điểm gì trong quá trình dạy học, Bảng tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh giá rẻ, bảng tương tác thông minh samsung
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy