Màn hình tương tác Samsung Flip 2 - Khác biệt đến từ những điều cơ bản | Thiết bị tương tác DNC

Màn hình tương tác Samsung Flip 2 - Khác biệt đến từ những điều cơ bản

Đăng bởi Mr. Thành vào lúc 03/09/2020

Màn hình cảm ứng trên các màn hình tương tác thông minh đã đạt tới giới hạn. Các nhà sản xuất ngày càng dè dặt trong việc tung ra các công nghệ đột phá mà chủ yếu chỉ đưa ra những nâng cấp nhỏ không làm thay đổi đáng kể trải nghiệm người dùng. Trước tình hình đó, một công nghệ màn hình cảm ứng hoàn toàn mới xuất hiện như một ngôi sao sáng, hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về trải nghiệm cảm ứng trên thiết bị tương tác. Đó chính là công nghệ cảm ứng InGlass được tích hợp trên siêu phẩm Samsung Flip 2.

 

 

man-hinh-tuong-tac-samsung

 

Người dùng cần gì từ công nghệ cảm ứng?

Một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên màn hình tương tác Samsung là tấm nền cảm ứng. Công nghệ này giúp người dùng tương tác trực tiếp với nội dung hiển thị trên màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Do những giới hạn về kỹ thuật, người dùng trước đây buộc phải cân nhắc giữa nhiều loại màn hình cảm ứng khác nhau với ưu và nhược điểm riêng. Không ít người dùng đang phải đau đầu khi muốn tìm mua cho mình một sản phẩm màn hình tương tác cảm ứng phù hợp nhất. Để gỡ rối cho quý khách hàng, Thiết bị DNC xin được đưa ra 4 yêu cầu mà một công nghệ cảm ứng cần đạt được, đó là:

  • Chất lượng cảm ứng: Cảm ứng phải có tốc độ phản hồi nhanh (độ trễ thấp), độ chính xác cao (sai số khoảng cách thấp), hỗ trợ đa điểm càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, một màn hình cảm ứng cao cấp hơn còn phân biệt được kích thước vật thể cảm ứng, nhận biết lực nhấn…
  • Tính thẩm mỹ: Công nghệ cảm ứng không được làm giảm chất lượng hiển thị của tấm nền hoặc/và không được làm xấu đi thiết kế tổng thể của thiết bị tương tác.
  • Tính tiện lợi: Một màn hình cảm ứng tốt không “kén” vật liệu cảm ứng và không yêu cầu bất kỳ thiết bị bổ trợ nào để hoạt động trơn tru.
  • Giá thành hợp lý: Chi phí tương xứng với chất lượng giúp tạo ra những sản phẩm màn hình tương tác giá rẻ dễ đến được với tay của người dùng hơn.

Đáng tiếc, vấn đề khi lựa chọn một sản phẩm màn hình tương tác “ưng ý” không chỉ nằm ở phía người dùng mà còn ở phía nhà sản xuất khi họ phải đối mặt với một bài toán công nghệ vô cùng lớn.

Bài toán công nghệ

Để phần nào hiểu được bài toán khó nhằn đó, chúng ta hãy cùng DNC tìm hiểu hai loại màn hình cảm ứng phổ biến trên thị trường màn hình tương tác hiện nay, đó là màn hình cảm ứng điện dung (Capacitive Touch) và màn hình cảm ứng hồng ngoại (IR Touch).

Màn hình cảm ứng điện dung sử dụng vô số ion kim loại tạo ra mạng lưới các tụ điện siêu nhỏ phủ kín màn hình. Khi các tụ này tích điện hoặc mất điện do tay người dùng chạm vào/nhấc ra, hệ thống sẽ phát hiện ra vị trí mà điện dung thay đổi và tiến hành xử lý thao tác của người dùng. Ưu điểm của màn hình cảm ứng điện dung là có độ chính xác cao, hỗ trợ đa điểm xuất sắc, kích thước nhỏ, mỏng nên không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh và thiết kế tổng thể của sản phẩm.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng điện dung chỉ hoạt động khi tương tác trực tiếp bằng ngón tay hoặc bút chuyên dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thao tác trên màn hình bằng bút thông thường, que chỉ thị hoặc khi đeo găng tay vào mùa đông. Ngoài ra, công nghệ này còn đòi hỏi kỹ thuật chế tạo tiên tiến nên chi phí sản xuất rất cao và khó bảo trì, thay thế. Vì những bất lợi trên, các nhà sản xuất chỉ “dám” tích hợp công nghệ này lên một số ít dòng màn hình tương tác cao cấp mà thôi.

 

 

 

Màn hình cảm ứng hồng ngoại: Về bản chất, gọi công nghệ này là “màn hình cảm ứng hồng ngoại” là không đúng vì phần cảm biến được tách riêng với phần màn hình. Các thanh cảm biến gắn ở 4 viền màn mình phát ra mạng lưới tia hồng ngoại nhằm phát hiện tọa độ vật thể cảm ứng (ngón tay, bút, que…) sau đó chuyển về bộ xử lý và đưa ra phản hồi tương ứng. Khác với màn hình cảm ứng điện dung, cảm ứng hồng ngoại không “kén” vật liệu cảm ứng. Người dùng có thể thoải mái sử dụng ngón tay, bàn tay, bút lông, que hay thậm chí là… đầu kim để tương tác với màn hình.

Ngoài ra, các thanh cảm ứng hồng ngoại còn có chi phí hợp lý và độ bền cao nên người dùng không cần quá chú ý giữ gìn khi sử dụng. Nhờ những ưu điểm trên, cảm ứng hồng ngoại đã và đang là công nghệ cảm ứng chủ đạo trên hầu hết các nhãn hiệu màn hình tương tác trên thị trường như Gaoke, Pro Space, Viewsonic… Thậm chí các hãng sản xuất còn tạo ra những sản phẩm chuyên biệt như khung tương tác thông minh (hay còn gọi là khung cảm ứng cho tivi) và bảng tương tác thông minh sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại.

 

 

 

Đáng tiếc thay, dù phổ biến là vậy nhưng công nghệ này không phải là không có nhược điểm. Về độ chính xác và tốc độ phản hồi, cảm ứng hồng ngoại còn thua xa so với màn hình cảm ứng điện dung. Màn hình tương tác samsung Flip sử dụng công nghệ này tỏ ra yếu thế trong những tác vụ đòi hỏi độ chuẩn xác cao và phản hồi tức thời như viết chữ, vẽ tranh hay thiết kế đồ hoạ phức tạp. Ngoài ra, thiết kế cảm biến dạng thanh gắn ở 4 cạnh màn hình khiến cho viền của màn hình tương tác dày lên đáng kể, làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vấn đề lớn nằm ở chỗ, nếu chỉ áp dụng riêng lẻ từng công nghệ cảm ứng kể trên thì không thể nào khắc phục được nhược điểm cố hữu của chúng. Ngay cả khi nhà sản xuất cố “nhồi nhét” thêm nhiều tính năng bổ trợ bằng cả phần cứng và phần mềm thì nhược điểm vẫn tồn tại đâu đó trên sản phẩm vào lúc này hay lúc khác. Mọi nỗ lực “nhồi nhét” chỉ dẫn đến gánh nặng không cần thiết cho bộ xử lý và khiến giá sản phẩm đội lên mà thôi. Không gian phát triển của hai công nghệ cảm ứng này đã cạn kiệt, khả năng của chúng đã đạt tới giới hạn. Nói cách khác, thị trường màn hình cảm ứng dành cho màn hình tương tác đang đối mặt với một bài toán công nghệ vô cùng nan giải, đó là “làm sao để nâng cao trải nghiệm cảm ứng cho người dùng trong thời điểm công nghệ đã đạt ngưỡng bão hoà?”.

 

Câu trả lời đến từ nhà FlatFrog

Đứng trước bài toán trên, nhà sản xuất thiết bị cảm ứng FlatFrog đã trình làng công nghệ InGlass tích hợp hầu hết các tính năng vượt trội và xoá bỏ gần như mọi khuyết điểm của các công nghệ cảm ứng cũ. Ngay lập tức, các ông lớn về màn hình tương tác đổ xô đi mua bản quyền công nghệ InGlass để tích hợp vào những “đứa con cưng” của mình. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến ông trùm công nghệ đến từ Hàn Quốc - Samsung với siêu phẩm màn hình tương tác Samsung Flip 2 được tích hợp sâu công nghệ InGlass của FlatFrog. Dòng sản phẩm màn hình tương tác Samsung Flip 2 khi ra mắt đã khiến không ít người dùng “há hốc mồm” kinh ngạc trước khả năng cảm ứng siêu việt có một không hai của mình. Rốt cuộc công nghệ InGlass là gì mà thần thánh đến vậy?

 

InGlass - đỉnh cao của công nghệ cảm ứng

Samsung Flip 2 - đưa giấy bút truyền thống lên màn hình tương tác

Thật ra, Samsung Flip 2 không phải là dòng màn hình tương tác đầu tiên và duy nhất sử dụng công nghệ InGlass của FlatFrog. Tuy nhiên, với lợi thế của một thương hiệu đi đầu, Samsung đã nhanh chóng tích hợp sâu InGlass cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác vào một sản phẩm vô cùng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, đưa trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới.

 

 

Nguyên lý hoạt động của màn hình cảm ứng InGlass vẫn dựa trên công nghệ cảm biến quang học nhưng được đặt trong một thiết kế có một không hai. Đúng như cái tên InGlass (tạm dịch: ngay trên kính), vô số cặp thu - phát quang học siêu nhỏ được đặt ngay trên mép của tấm kính cảm ứng, tạo ra một mạng lưới quang học dày đặc. Mạng lưới này phát hiện mọi nhiễu loạn vật lý dù là nhỏ nhất trên cả 3 trục x,y,z thay vì chỉ 2 trục x,y như trên các loại cảm ứng thông thường. Dữ liệu về nhiễu loạn được truyền về bộ xử lý trung tâm để xử lý và đưa ra phản hồi phù hợp với thao tác của người dùng.

Do mạng lưới cảm biến đặt rất sát màn hình nên sai số khoảng cách và độ trễ giảm một cách đáng kể, mang lại độ chính xác đáng kinh ngạc và tốc độ phản hồi gần như tức thời, vượt xa cảm ứng hồng ngoại và không thua kém gì màn hình cảm ứng điện dung. Cảm ứng đa điểm - đa người dùng trên màn hình InGlass hoạt động rất ổn định, không bị nhiễu khi nhiều người cùng tương tác như cảm ứng hồng ngoại. Việc tích hợp mạng cảm biến siêu nhỏ lên kính còn giúp nhà sản xuất dễ dàng thiết kế màn hình siêu mỏng, không viền hoặc màn hình cong vô cùng bắt bắt, điều mà công nghệ cảm ứng hồng ngoại không thể đáp ứng được.

Vì có khả năng nhận biết nhiễu loạn vật lý trên cả 3 trục nên màn hình cảm ứng InGlass nhận diện được nét bút và lực nhấn của người dùng. Khi kết hợp với phần mềm hỗ trợ, người dùng hoàn toàn có thể biến màn hình tương tác thành một chiếc bảng vẽ khổng lồ để thoải mái sáng tạo nghệ thuật hoặc thiết kế đồ hoạ. Nếu như trước đây, bạn phải vào menu tùy chỉnh để thay đổi loại bút, nét bút, chỉnh độ đậm nhạt rất bất tiện và mất thời gian thì giờ đây bạn đơn giản chỉ cần nhấn, nghiêng, xoay... bút một cách rất tự nhiên như đang vẽ trên giấy bút truyền thống vậy.

InGlass cũng không đòi hỏi bút hoặc thiết bị hỗ trợ để có thể hoạt động trơn tru. Hãy quên đi những chiếc stylus pen đắt đỏ, bất tiện, dễ đánh mất của màn hình cảm ứng điện dung và thoải mái dùng ngón tay hay bất cứ vật thể nào để tương tác với màn hình.

 

 

 

Màn hình tương tác Samsung Flip 2 sở hữu tốc độ phản hồi nhanh nhất trên thị trường, gần như không có độ trễ và có khả năng phân biệt độ dày của bút cũng như lực nhấn của người dùng. Đây có thể coi là một trong những tính năng đáng giá nhất của sản phẩm, mang lại trải nghiệm viết - vẽ chưa từng có trước đây. Sản phẩm đi kèm một chiếc bút cảm ứng thụ động (không chứa linh kiện điện tử) đẹp mắt, nhỏ gọn có thể gắn vào giá đựng bút ở cạnh sản phẩm. Với chiếc bút này, người dùng có thể viết vẽ tuỳ ý trên màn hình với các tùy chọn về nét bút, màu sắc, độ đậm nhạt khác nhau.

Ngay cả khi không sử dụng chiếc bút đi kèm này, Samsung Flip 2 hoàn toàn đáp ứng tốt mọi loại bút khác trên thị trường như bút bi, bút chì, bút viết bảng hay thậm chí là... bút lông. Khi đó, tính năng nhận diện nét bút và lực nhấn sẽ phát huy tối đa công dụng, giúp người dùng sáng tạo ra những bức tranh với đường nét, màu sắc phức tạp hoặc những bức thư pháp với nét thanh nét đậm như “phượng múa rồng bay”, tất cả đều được nhận diện hoàn toàn tự động dựa trên thao tác tự nhiên của người dùng. Samsung gọi đây là trải nghiệm viết - vẽ trực quan “thật như giấy bút truyền thống”, phục vụ đắc lực cho mọi công việc, đặc biệt là công việc sáng tạo và thiết kế đồ hoạ.

 

 

 

Đặt dưới lớp kính cảm ứng InGlass là tấm nền hiển thị được kế thừa từ mảng Tivi trứ danh của Samsung. Màn hình của Samsung Flip 2 có khả năng hiển thị với độ phân giải lên giới 4K, độ sáng đạt 350 cd/m2 và độ tương phản 4000:1 mang lại chất lượng hình ảnh xuất sắc không tì vết. Khi thao tác ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng đồ hoạ, khả năng cảm ứng không độ trễ kết hợp với màn hình sắc nét, sống động mang lại cho người dùng một cảm giác tương tác chưa từng có trên bất cứ một màn hình tương tác nào trước đây.

Ngoài ra, Samsung Flip 2 còn gây ấn tượng mạnh với khách hàng khi sở hữu thiết kế tinh tế, vừa đơn giản vừa hiện đại, phù hợp với mọi không gian làm việc từ văn phòng, hội trường, lớp học cho tới các không gian sáng tạo nghệ thuật. Samsung Flip 2 có 2 phiên bản: Samsung Flip 2 WM55RSamsung Flip 2 WM65R. Trong khi phiên bản WM55R nhỏ gọn được thiết kế để gắn lên giá có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng giữa mọi không gian thì phiên bản WM65R lại đi kèm giá treo đặc biệt giúp gắn sản phẩm lên tường mà không có khe hở, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cả hai phiên bản đều sở hữu khả năng xoay màn hình ngang - dọc linh hoạt tùy theo nhu cầu của người dùng.

 

Samsung còn khẳng định Samsung Flip 2 là sản phẩm của thời đại 4.0 khi đưa vào thiết bị hầu hết các kết nối phổ thông như HDMI, VGA, USB, Ethernet… và đặc biệt là khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, văn bản…) không dây với thiết bị khác như laptop, smartphone hay máy tính bảng. Mọi kết nối trên Samsung Flip 2 đều được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật tối tân của hãng, mọi dữ liệu quan trọng đều được lưu trữ vào cơ sở dữ liệu độ an toàn cao. Nhờ đó, người dùng tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm tổ chức những cuộc họp quan trọng với khả năng bảo mật đáng tin cậy của Samsung Flip 2.

 

Với màn hình cảm ứng tốt nhất trên thị trường, tấm nền hiển thị xuất sắc, thiết kế tinh tế cùng khả năng chia sẻ và bảo mật dữ liệu đáng tin cậy, màn hình tương tác thông minh thật sự là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy sức sáng tạo và hợp tác, phù hợp với mọi môi trường làm việc khác nhau. Với Flip 2, Samsung đã thành công trong việc nâng trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới trong thời điểm thị trường công nghệ đang ở giai đoạn “bão hoà”.

 

 

 

Mua màn hình tương tác thông minh Samsung Flip 2 ở đâu?

Hiện tại, màn hình tương tác thông minh Samsung Flip 2 cả hai phiên bản 55” và 65” đều đang được phân phối tại Công ty Cổ phần Thiết bị DNC với giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Màn hình tương tác thông minh Samsung Flip 2 giá bao nhiêu?

Bạn đọc có nhu cầu mua sắm màn hình tương tác Samsung Flip 2 xin vui lòng liên hệ ngay Công ty Cổ phần Thiết bị DNC qua số điện thoại 0243.796.0283 - 0915.807.986 hotline 24/24 để nhận được báo giá màn hình tương tác thông minh Samsung Flip 2.

DNC - nhà cung cấp màn hình tương tác thông minh hàng đầu thị trường

Công ty cổ phần thiết bị DNC là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại màn hình tương tác thông minh từ các hãng lớn dù là bạn cần model nào, hãng nào, mức giá bao nhiêu, v.v. hãy liên hệ với DNC, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn. Với nền tảng kinh nghiệm 13 năm, DNC tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những mẫu màn hình tương tác thông minh theo 3 chỉ tiêu: Giá tốt nhất, cam kết chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình vận chuyển.

Màn hình tương tác của DNC có đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ và các loại hóa đơn, quý khách cần mua bảng tương tác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0243.796.0283 - 0915.807.986 hotline 24/24

Tags : màn hình tương tác
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy