Màn hình tương tác thông minh và những lợi ích cho môi trường đại học | Thiết bị tương tác DNC

Màn hình tương tác thông minh và những lợi ích cho môi trường đại học

Đăng bởi Mr Khiêm vào lúc 25/03/2022

 

Thế hệ sinh viên hiện nay được tiếp cận nhiều với khoa học, công nghệ, do đó những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh sẽ thu hút và tạo hứng thú cho họ trong công việc và học tập. Những năm gần đây, đã và đang có nhiều trường học sử dụng màn hình tương tác phục vụ cho việc dạy và học đạt hiệu quả cao. Vậy màn hình tương tác thông minh mang đến cho sinh viên và trường học những lợi ích gì? 

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là thiết bị thông minh, có thiết kế như một chiếc TV kích thước lớn, tuy nhiên điểm nổi bật đó là sản phẩm này cho phép người dùng tương tác, chấm chạm hoàn toàn bằng tay hoặc bút thay vì chuột hay bàn phím máy tính.

Thiết bị này được trang bị nhiều tính năng hiện đại, có thể kể đến như: 

  • Độ phân giải cao giúp hiển thị hình ảnh sắc nét.

  • Đa điểm chạm hỗ trợ nhiều người cùng tương tác, thực hiện công việc dễ dàng hơn.

  • Kết nối linh hoạt với các thiết bị ngoại vi để hiển thị và chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

  • Đa dạng hình thức lắp đặt để dễ dàng di chuyển, sử dụng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Nhờ những ưu điểm này, màn hình tương tác thông minh được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, xây dựng, công nghệ,...

Màn hình tương tác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Lợi ích của màn hình tương tác mang lại cho sinh viên và trường học

Sử dụng màn hình tương tác thông minh trong các giảng đường, trường đại học sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể:

Giúp phòng học trở nên hiện đại hơn

Lớp học trong thời đại 4.0 sử dụng công nghệ kỹ thuật số cùng nhiều công cụ nghe nhìn. Khi kết hợp với nhau, chúng giúp biến lớp học thành một môi trường tương tác hoàn toàn - nơi học sinh có thể tích cực và hứng thú tham gia vào các buổi học. Đây chính là một trong những lý do thiết bị tương tác ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều học sinh hiện nay còn mang theo máy tính xách tay, máy tính bảng của họ để  sử dụng như thiết bị ghi chép thông minh. Chính những điều này tạo nên mô hình phòng học hiện đại, có thể trở thành xu hướng trong tương lai gần.

Sự xuất hiện của màn hình tương tác giúp phòng học trở nên hiện đại hơn

Hỗ trợ học tập tương tác giữa các sinh viên 

Một trong những lý do để hiện đại hóa lớp học chính là cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập tích cực, có nghĩa là tạo ra những thách thức để họ chủ động tham gia vào quá trình học tập. Để làm được điều này, các lớp học phải sử dụng nhiều thiết bị, phương pháp khác nhau giúp thu hút học sinh, sinh viên tham gia nhiều vào các bài giảng.

Giai đoạn trước khi có màn hình cảm ứng trong lớp học, khả năng tương tác vô cùng hạn chế, tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi có sự xuất hiện của màn hình tương tác thông minh. Nhờ khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực, sống động, nội dung mới lạ, hấp dẫn và có thể trực tiếp tương tác cùng bài giảng đã giúp sinh viên tích cực, chủ động tham gia vào quá trình học tập, tăng hiệu quả dạy và học.

Chia sẻ kinh nghiệm dễ dàng

Việc phát biểu trong lớp học giao nhiệm vụ thường khiến sinh viên mất tập trung, họ có xu hướng chú ý nhiều hơn vào smartphone hay máy tính cá nhân mà không có bất kỳ sự quan tâm nào đến giáo viên, bài giảng và bạn bè trong lớp. Tuy nhiên sử dụng màn hình tương tác sẽ mang đến hiệu ứng hoàn toàn ngược lại.

Lúc này, thay vì hướng học sinh đến khu vực riêng của họ, màn hình cảm ứng thông minh thu hút tất cả người học chú ý vào hoạt động chung. Một thiết bị với đa điểm chạm giúp sinh viên cùng nhau giải quyết  vấn đề, chia sẻ bài tập hoặc đóng góp ý kiến khiến lớp học trở nên sôi nổi  hơn.

Màn hình tương tác giúp thu hút sự chú ý và tập trung của sinh viên

Tăng sự hòa nhập

Màn hình tương tác thông minh không chỉ tạo ra điểm tiếp xúc thị giác và cung cấp những nội dung hấp dẫn người học, thiết bị này còn khuyến khích sự hợp tác nhóm, tăng khả năng tương tác giữa học sinh, sinh viên với giáo viên và bài giảng. Thậm chí sử dụng màn hình tương tác còn tạo ra môi trường hoạt động tích cực, có sự cạnh tranh lành mạnh. Khi đó mọi tiết học trở nên nhẹ nhàng như bạn đang tham gia một trò chơi, không còn áp lực, chán nản hay mất tập trung.

Cải thiện kết quả học tập

Do tạo ra những hình ảnh, video, nội dung hấp dẫn, mới lạ, màn hình tương tác giúp học sinh quên đi những chuyện riêng bên ngoài, tập trung toàn bộ thời gian vào quá trình học tập. Khi đó những nội dung được giáo viên truyền tải cũng được sinh viên chủ động tiếp nhận và dễ dàng thấu hiểu.

Ngoài ra, nhờ sự giúp đỡ của màn hình cảm ứng thông minh, giáo viên có thể tạo ra giáo án, bài giảng sinh động nhất, tránh sự nhàm chán theo cách giảng dạy thủ công. Điều này giúp cải thiện kết quả học tập của sinh viên, kích thích khả năng tuy duy và sáng tạo.

Màn hình tương tác giúp cải thiện kết quả học tập của sinh viên

Kích thích cảm giác vui vẻ cho cả giáo viên và sinh viên

Nhiều người dùng đã phản hồi rằng, sử dụng màn hình tương tác là hoạt động vô cùng thú vị. Trong mỗi tiết học, cả học sinh và sinh viên đều thấy học tập với màn hình tương tác hấp dẫn và hiệu quả hơn nhiều so với bảng trắng thông thường. Qua đó sẽ kích thích cảm giác vui vẻ, phấn khích, thoải mái hơn trong mỗi tiết học.

Màn hình tương tác thông minh mang lại vô số những lợi ích cho cả sinh viên và trường học. Cũng bởi vậy hiện nay có không ít trung tâm, trường đại học đã ứng dụng thiết bị này nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời tạo cơ hội để phát triển hơn trong tương lai.

Tags : màn hình tương tác, Màn hình tương tác thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy