Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục | Thiết bị tương tác DNC

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Đăng bởi Ms Thu vào lúc 02/03/2021

Giới thiệu về màn hình tương tác

Màn hình tương tác là thiết bị All in one- tích hợp 5 trong 1 thay thế hoàn toàn tính năng của chiếc máy chiếu, thiết kế và hình dạng như một chiếc smart tivi, là sự cải tiến của bảng tương tác, cho phép cảm ứng trực tiếp mà không cần dùng chuột máy tính, đồng thời màn hình tương tác còn tích hợp sẵn 2 loa công suất lớn, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

man-hinh-tuong-tac

Giới thiệu về màn hình tương tác

Thiết bị tương tác thông minh này cho phép người dùng cảm ứng, chấm chạm bằng tay hoặc bút mà không cần chuột hay bàn phím. Công nghệ cảm ứng đa điểm hỗ trợ 2-10 người tương tác cùng lúc mà vẫn đảm bảo độ nhạy của từng nét viết.

Màn hình tương tác thường được ứng dụng trong giáo dục đào tạo, thuyết trình, họp trực tuyến, quảng cáo,....

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác thông minh và cách khắc phục.

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, màn hình tương tác có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Các lỗi này có thể do phần cứng, phần mềm hoặc lỗi từ nhà sản xuất hay do người dùng, rất dễ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cùng DNC tìm hiểu một số lỗi cơ bản với màn hình tương tác và cách khắc phục

1. Màn hình tương tác không có tín hiệu khi kết nối với PC/Laptop.

Khi sử dụng màn hình tương tác, bạn đã kết nối màn hình với các thiết bị ngoại vi như PC/Laptop thông qua các dây kết nối, nhưng màn hình lại không có tín hiệu? Đây là lỗi phổ biến nhất thường gặp.

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Khắc phục:

Bạn có thể dùng khăn, bàn chải vệ sinh đầu kết nối và cắm sang một cổng khác. Nếu dây cáp bị đứt, gãy, hãy thay thế bằng một cáp khác cùng thông số.

Nếu đã thử cách trên mà màn hình tương tác vẫn không có tín hiệu, bạn hãy kiểm tra xem đã kích hoạt chế độ trình chiếu Duplicate hay Extend hay chưa.

2. Lỗi cảm ứng

Khi gặp lỗi này, màn hình tương tác sẽ nhảy loạn xạ, mất cảm ứng một phần hay toàn phần.

Khắc phục: 

Bạn nên khởi động lại màn hình tương tác bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Hạn chế gạt công tắc ở mặt sau hoặc rút dây cắm, vì gây ra mất điện đột ngột, gây hại cho phần cứng của màn hình tương tác.

Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra khi các giải LED của màn hình bị bụi bẩn che lấp, bạn hãy lấy một tấm khăn mềm lau nhẹ 4 giải LED ở 4 cạnh màn hình cho tới khi sạch và kiểm tra xem chức năng cảm ứng đã hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

3. Màn hình tương tác không lên nguồn

Màn hình tương tác Gaoke không lên nguồn cũng là lỗi thường gặp, do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nguồn điện và phần cứng của màn hình tương tác. 

Khi màn hình tương tác không thể khởi động được, bạn cần kiểm tra xem dắc cắm có bị lỗi hay không, hãy thử một ổ điện khác chắc chắn hơn để đảm bảo nguồn điện được ổn định.

Ngoài ra, nếu dây nguồn bị đứt, hãy thay thế bằng một dây nguồn khác cùng thông số và khởi động lại màn hình tương tác.

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà màn hình tương tác vẫn không lên nguồn, thì nguyên nhân chính là do lỗi linh kiện. Với lỗi này, bạn không nên tự ý sửa chữa, tháo lắp, hãy mang đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín.

DNC chuyên sửa chữa các lỗi với màn hình tương tác. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Tags : giới thiệu màn hình tương tác, màn hình tương tác, sửa lỗi với màn hình tương tác, sửa màn hình tương tác
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Phạm Thị Thu Hiền

18/04/2022

Bạn ơi mình có laptop lenovo yoga slim 7, kết nối được với các máy chiếu thông thường, nhưng không kết nối được màn hình tương tác optoma 5272RK. Mà màn hình này lại kết nối được mọi laptop khác , chỉ duy nhất laptop của mình thì không. Mình đã hỏi nhiều bạn bè có chuyên môn mà không tìm hiểu được tại sao. Bạn giúp mình với. Vô cùng cảm ơn ạ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy