Những lỗi hay gặp phải khi sử dụng màn hình tương tác? | Thiết bị tương tác DNC

Những lỗi hay gặp phải khi sử dụng màn hình tương tác?

Đăng bởi Mr Khiêm vào lúc 24/06/2021

Màn hình tương tác là thiết bị điện tử, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn sẽ có thể gặp nhiều loại lỗi khác nhau. Các lỗi này có thể do phần cứng, phần mềm hay do người dùng. Hãy cùng DNC tìm hiểu về những lỗi hay gặp phải khi sử dụng màn hình tương tác và cách khắc phục.

Màn hình tương tác không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng chủ yếu là do nguồn điện và phần cứng của màn hình tương tác. Khi màn hình tương tác không thể khởi động được, cần ngay lập tức kiểm tra xem giắc cắm có bị lỗi hay không, hãy thử một ổ điện khác chắc chắn hơn để đảm bảo nguồn điện được ổn định. 

Ngoài ra nếu dây nguồn bị đứt, hãy thay bằng một dây nguồn khác cùng thông số và khởi động lại màn hình tương tác. Nếu trong trường hợp đã thử cả 2 cách trên nhưng màn hình tương tác vẫn không lên nguồn, thì nguyên nhân chính là do lỗi linh kiện. Với lỗi này bạn không nên tự ý sửa chữa, tháo dỡ, hay mang đến các đơn vị sửa chữa không chuyên nghiệp.

Bạn nên tìm đến các trung tâm, đơn vị sửa chữa uy tín như DNC để đảm bảo hiệu quả cao và thời gian khắc phục sự cố ngắn, không mất công chờ đợi lâu.

man-hinh-tuong-tac

Lỗi cảm ứng

Khi gặp lỗi này, màn hình tương tác sẽ nhảy loạn xạ, mất cảm ứng một phần hay toàn phần.

Khắc phục:

Khởi động lại màn hình tương tác thông minh bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Hạn chế gạt công tắc ở mặt sau hoặc rút dây cắm, hành động này gây mất điện đột ngột, có thể gây hại cho phần cứng của màn hình tương tác.

Lỗi này cũng có thể xảy ra khi các giải LED của màn hình bị bụi bẩn che lấp, bạn hãy lấy một tấm khăn mềm lau nhẹ 4 giải LED ở 4 cạnh màn hình cho tới khi sạch và kiểm tra xem chức năng cảm ứng đã hoạt động trở lại hay chưa.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, hệ thống cảm ứng của bạn có thể đã bị hỏng, lúc này, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên của Thiết bị DNC để được sửa chữa dứt điểm và đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

Màn hình tương tác không có tín hiệu khi kết nối với PC/Laptop.

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất, xảy ra khi kết nối thiết bị ngoại vi với màn hình tương tác không ổn định.

Khắc phục: 

Dùng khăn, bàn chải vệ sinh đầu kết nối và cắm sang một cổng khác. Nếu dây cáp bị đứt, gãy, hãy thay thế bằng một cáp khác cùng thông số. 

Trong trường hợp 2 cách trên đều không hiệu quả, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chế độ trình chiếu Duplicate hay Extend hay chưa. 

Việc gặp lỗi với màn hình tương tác là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu thiết bị của bạn rơi vào một trong các trường hợp trên, hãy nhanh chóng tìm cách xử lý trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa đồ điện tử, tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng đáng tin cậy. Việc chọn không đúng đơn vị sửa chữa có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả.

Xem thêm : Màn hình tương tác Aha

Thay vì phải lo lắng và cần thời gian tìm kiếm, bạn hãy đến với DNC. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có thể xử lý được tất cả những vấn đề với màn hình tương tác. Chỉ cần bạn gọi tới, kỹ thuật viên của DNC sẽ nhanh chóng có mặt để kiểm tra màn hình tương tác của bạn, nếu lỗi nhẹ, kỹ thuật viên sẽ tiến hành khắc phục ngay tại chỗ, nếu lỗi nghiêm trọng, kỹ thuật viên sẽ thu hồi thiết bị về công ty để sữa chữa dứt điểm và lắp đặt trở lại cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy