Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác | Thiết bị tương tác DNC

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Đăng bởi Ms Thu vào lúc 03/03/2021

Bảng tương tác là thiết bị có thiết kế và kích thước như chiếc bảng trắng thông thường, tuy nhiên, thay vì sử dụng phấn trắng, giẻ lau để viết, giảng bài thì bảng tương tác cho phép người dùng thực hiện các thao tác viết, vẽ, tô màu, cắt ghép, chỉnh sửa hoàn toàn bằng tay hoặc vật bất kỳ. 

Công nghệ cảm ứng đa điểm còn cho phép 2-10 người tương tác cùng lúc, không cần dùng đến phấn hay chuột máy tính, mà vẫn đảm bảo độ mượt mà của những nét cảm ứng.

Bảng tương tác thường được sử dụng trong giáo dục đào tạo, thuyết trình, hội họp,...

ban-tuong-tac

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Cách sử dụng bảng tương tác.

Bảng tương tác để có thể sử dụng được, cần kết nối với máy tính, máy chiếu thông qua dây touch, HDMI hay VGA. Sau đó, người dùng có thể trực tiếp cảm ứng trên bề mặt bảng tương tác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Là một thiết bị công nghệ điện tử, nên giống như các thiết bị khác, bảng tương tác có tuổi thọ bền hay không phụ thuộc vào cách sử dụng và cách bảo quản của người dùng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Cùng tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác để có thể sử dụng bảng tương tác được tối ưu nhất.

1. Công nghê sản xuất và chất liệu bề mặt bảng.

Công nghệ sản xuất và chất liệu trên bề mặt bảng là yếu tố đầu tiên người dùng cần chú ý, và cũng là yếu tố được quan tâm nhất khi khách hàng chọn mua bảng tương tác.

Công nghệ sản xuất quyết định đến những ưu điểm và tính năng vượt trội mà bảng tương tác mang lại. Công nghệ sản xuất càng hiện đại thì bảng tương tác càng giúp mọi người giải quyết được những khó khăn và hạn chế của bảng trắng thông thường.

Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất và chất liệu bảng ảnh hưởng đến độ nhạy của từng nét cảm ứng cũng như độ bền của bảng tương tác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảng tương tác như bảng tương tác Gaoke sử dụng chất liệu phủ Flurine Cacbon, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức. Bảng tương tác PK Pro- Hàn Quốc, sử dụng chất liệu phủ gốm sứ Ceramic cứng, bền, đẹp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

2. Môi trường sử dụng và cách bảo quản.

Tùy theo từng loại bảng tương tác và công nghệ sử dụng khác nhau mà bảng tương tác có cách bảo quản khác nhau.

Và một trong những việc quan trọng nhất trong việc bảo quản thiết bị này là giữ nó hoạt động trong điều kiện càng gần với điều kiện lý tưởng càng tốt.

Thông thường, bảng tương tác sẽ bị giảm tuổi thọ khi hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định, khi thời tiết quá ẩm hay quá nóng hoặc trong môi trường nhiều bụi,… Thầy cô nên làm việc trực tiếp với nhà cung cấp của bảng tương tác để được tư vấn chính xác về công nghệ họ sử dụng và phương pháp bảo quản phù hợp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

3. Thời gian sử dụng thực tế.

Mỗi thiết bị công nghệ điện tử sẽ có mức tuổi thọ riêng, nhắc nhở người dùng chú ý để sử dụng nó một cách hiệu quả và phù hợp, không sử dụng tối đa công suất giới hạn.

Nếu thầy cô nhận thấy bảng tương tác mình đang sử dụng có tuổi thọ thấp hơn các lớp bên cạnh, độ nhạy kém, hình ảnh hiển thị bị mờ, không sắc nét, thời gian khởi động lâu hơn thì nguyên nhân có thể là do bảng tương tác đang hoạt động quá hạn mức công suất. Đó là do thầy cô dùng bảng nhiều hơn về số giờ trong ngày và số ngày trong tuần. Khi sử dụng bảng tương tác với tần suất cao, tuổi thọ của bảng có thể thấp hơn so với thông số đề ra. 

Xem thêm : Màn hình tương tác thông minh

Để đảm bảo bảng tương tác hoạt động được bền và lâu hơn, thầy cô nên tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật cũng như đặc tính của bảng, đồng thời tham khảo sự tư vấn từ nhà cung cấp để hạn chế những hoạt động xấu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bảng tương tác.

Tags : bảng tương tác, bảng tương tác Gaoke, bảng tương tác PK Pro, sử dụng bảng tương tác
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy