Sử dụng màn hình tương tác trong việc dạy học như thế nào? | Thiết bị tương tác DNC

Sử dụng màn hình tương tác trong việc dạy học như thế nào?

Đăng bởi Mr Khiêm vào lúc 01/06/2021

Màn hình tương tác thông minh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phổ biến nhất là trong việc dạy học. Ngày nay, khi mà giáo dục 4.0 đang trở thành xu thế, thì việc sử dụng các thiết bị khoa học công nghệ là hoàn toàn cần thiết. Vậy màn hình tương tác thông minh được sử dụng trong việc dạy học như thế nào?

Như chúng ta đều biết, màn hình tương tác hay màn hình cảm ứng thông minh là thiết bị all in one tích hợp các chức năng của bảng tương tác, tivi, máy tính, máy chiếu và loa. Điều này khiến cho không gian phòng học không bị vướng bởi các kết nối lằng nhằng, dễ dàng trong việc sử dụng.

Màn hình cảm ứng loại bỏ được các hạn chế của việc giảng dạy bằng bảng đen phấn trắng, hiển thị bài học bằng máy chiếu, màn chiếu và điều khiển bằng chuột, bàn phím máy tính. Tuy nhiên quá trình dạy và học với màn hình tương tác thông minh mới thực sự khiến bạn phải ngạc nhiên.

man-hinh-tuong-tac

 

Màn hình tương tác thay thế bảng đen phấn trắng thông thường

Nếu như trước đây, lớp học truyền thống dạy học bằng phấn viết trên nền bảng đen. Thầy cô tạo chữ viết, hình ảnh, con số bằng nét phấn. Cách dạy học này thường khiến học sinh cảm thấy chán nản, buồn ngủ, mất tập trung. Nếu sử dụng màn hình tương tác, thầy cô có thể dùng tay hoặc bất kỳ loại bút nào để ghi chú, viết vẽ, tẩy xóa một cách chuyên nghiệp. Bài giảng của thầy cô cũng trở nên sinh động, thu hút hơn với những hiệu ứng thông minh, xóa tan tình trạng mất tập trung, khiến hiệu quả học tập tăng cao. Bên cạnh đó, sử dụng màn hình tương tác giúp thầy cô soạn thảo giáo án dễ dàng và nhanh hơn sách bút.

 

Màn hình tương tác hiển thị dẫn chứng sinh động

Đối với lớp học truyền thống, thầy cô sẽ treo tranh ảnh cho những nội dung liên quan, hoặc dùng máy chiếu để trình chiếu hình ảnh trên máy tính, tuy nhiên cách này khiến hình ảnh bị mờ, khó nhìn và không thu hút. Khi dùng màn hình tương tác, thầy cô có thể chiếu nội dung từ máy tính cá nhân lên màn hình hoặc lấy dẫn chứng trực tiếp từ Internet một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là các hình ảnh, video này có độ phân giải cao, sắc nét, màu sắc tự nhiên, chân thực, giúp thu hút sự chú ý của học sinh trong suốt buổi học.

Tạo nên lớp học tương tác.

Màn hình tương tác sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, hỗ trợ lên đến 20 điểm chạm. Điều này giúp các nhóm học sinh có thể làm bài tập cùng lúc, thi trả lời câu hỏi hay chơi trò chơi, làm tăng sự tương tác giữa các bạn học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng, tăng sự cạnh tranh thi đua trong lớp. Cùng nhau học, cùng nhau chơi sẽ giúp các bạn năng động và thích thú hơn.

Để học sinh là người chủ động

Nếu như với lớp học truyền thống, thầy cô là người giảng bài, học trò ghi chép, thì đến phương pháp mới, thầy cô chỉ là người hướng dẫn. Học sinh dưới sự hướng dẫn đó tự thuyết trình, trình bày ý kiến và những hiểu biết về nội dung học. Các bạn có thể tự ghi chú, đánh dấu, viết vẽ lên màn hình. Cách học này làm tăng tính chủ động, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của con trẻ.

 

Màn hình tương tác- Công cụ hỗ trợ giáo viên dạy học thông minh

Với việc sử dụng màn hình tương tác, giáo viên có thể bật chế độ ghi âm, quay video tự động. Các bài giảng được lưu trữ thành file để làm tài liệu về sau hoặc gửi cho các bạn học sinh tham khảo tại nhà, vừa tiện lợi mà mang đến hiệu quả cao.

Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn được sử dụng trong trường hợp dạy và học online. Không giới hạn khoảng cách, thiết bị này giúp học sinh tập trung và tiếp thu bài ngay cả khi học ở nhà và không có sự giám sát trực tiếp của giáo viên. Việc hỏi giáo viên về bài giảng cũng như tham gia xây dựng bài cũng không là vấn đề với màn hình tương tác thông minh. 

 

Có thể thấy màn hình tương tác mang đến nhiều tính năng và lợi ích cho cả giáo viên và học sinh, giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao. Đây chính là điều mà giáo dục hiện đại muốn hướng tới. Vậy nên việc đầu tư vào màn hình tương tác là cuộc đầu tư có lời mà các trung tâm, đơn vị giáo dục nên cân nhắc.

Xem thêm :

Màn hình tương tác Gaoke

Màn hình tương tác Aha

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màn hình tương tác khác nhau, thầy cô nên xem xét nhu cầu, mục đích sử dụng và những đặc điểm về không gian lớp học và số lượng học sinh để chọn mua cho mình thiết bị phù hợp. Nếu muốn sở hữu những chiếc màn hình chất lượng với mức giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ với DNC. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy