Thông Báo Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 Âm Lịch) | Thiết bị tương tác DNC

Thông Báo Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 Âm Lịch)

Đăng bởi Ms Thu vào lúc 11/04/2024

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn  kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam. Trước đó hàng tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng.

giỗ tổ hùng vương

Nguồn gốc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Truyền thuyết "Con Rồng cháu Tiên" kể lại rằng: Kinh Dương Vương sinh một con trai, sau nối ngôi vua cha niên hiệu là Lạc Long Quân. Lạc Long Quân lấy Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng nở ra một trăm người con là tổ tiên của người Bách Việt. 

50 người con theo mẹ lên núi, 50 người con theo cha về miền biển. Lạc Long Quân phong cho con trưởng Hùng Vương nối ngôi, làm vua. Trải qua 18 đời, Hùng Vương thứ 18 đã nhường ngôi cho Thục Phán - An Dương Vương.

Để ghi nhớ công ơn của các Vua Hùng có công khai thiên, lập địa, vua Lê Thánh Tông năm 1470 và đời vua Lê Kính Tông năm 1601 sao chép đóng dấu kiềm để tại Đền Hùng, chọn ngày 11 và 12 tháng 3 âm lịch làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Đến thời nhà Nguyễn - năm Khải Định thứ 2 chính thức chọn ngày 10 tháng 3 Âm lịch làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ các Vua Hùng và nhắc nhở mọi người Việt Nam cùng tưởng nhớ thờ cúng Tổ tiên.

Ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch chính là nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, công ơn của những người đi trước. Hàng năm, cứ vào ngày này thì người dân Việt Nam dù đang ở đâu cũng cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc.

Theo tục lệ hàng năm, ngày Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Đây là dịp con cháu từ mọi miền đất nước trở về bày tỏ lòng biết ơn với tổ tiên, cội nguồn.

Vào ngày 6/12/2012, ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã được cả thế giới biết đến khi UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Giờ đây, ý nghĩa ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế.

Kể từ năm 2007, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức công nhận Giỗ tổ Hùng Vương là Quốc lễ. 

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương:

Đại Nam Corp trân trọng thông báo đến Quý khách hàng, quý đối tác lịch nghỉ lễ như sau:

  • Thời gian nghỉ lễ: Từ thứ 5, ngày 18/04/2024 đến hết Chủ Nhật, ngày 21/04/2024
  • Thời gian làm việc trở lại: Thứ 2, ngày 22/04/2024

Trong thời gian nghỉ lễ, Quý khách hàng và Quý đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ, tư vấn gấp, vui lòng liên hệ tới 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: Miền Bắc: 097 137 8968 – Miền Nam: 094 280 1618

Kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình có kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa!
Trân trọng!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy