Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh trong các bảo tàng | Thiết bị tương tác DNC

Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh trong các bảo tàng

Đăng bởi Mr Khiêm vào lúc 02/04/2022

Tại các bảo tàng hiện nay đã và đang sử dụng màn hình tương tác, qua đó kiến tạo một không gian sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Nhiều người có suy nghĩ màn hình cảm ứng chỉ có thể ứng dụng cho giáo dục, kinh doanh, giải trí, đây là quan điểm sai lầm. Sự xuất hiện của thiết bị tương tác tại các bảo tàng mở ra kỷ nguyên mới với công nghệ thông minh, thu hút được tất cả khách tham quan. Bạn đọc hãy đồng hành cùng bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những ứng dụng của màn hình tương tác thông minh trong các bảo tàng hiện đại.

Vai trò của màn hình tương tác tại các bảo tàng

Bảo tàng công nghệ tương tác hiện nay được xem là cái nôi của thời đại công nghệ mới. Sự xuất hiện của thiết bị tương tác không chỉ tạo ra không gian thú vị, độc đáo mà còn giúp thu hút sự chú ý của tất cả khách tham quan. Cũng bởi vậy, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã ứng dụng màn hình tương tác tích hợp công nghệ hiện đại để xây dựng bảo tàng tương tác.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh

Màn hình tương tác xuất hiện nhiều trong các bảo tàng

Thực tế hiện nay có rất nhiều bảo tàng ở cả Việt Nam và thế giới chưa thực sự thu hút khách du lịch hay chưa thể lan tỏa được những giá trị cốt lõi của hiện vật, chứng tích lịch sử đến với khách tham quan. Lý do là bởi tại các bảo tàng này chỉ dừng lại ở việc lưu giữ vẻ đẹp truyền thống mà chưa tìm ra được giải pháp để giá trị được lan toả nhiều hơn.

Lúc này việc lắp đặt màn hình tương tác thông minh tại các bảo tàng sẽ giúp không gian bảo tàng thêm mới mẻ, độc đáo, đặc biệt trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng màn hình cảm ứng thông minh trong trường hợp này còn giúp tận dụng được những tính năng ưu việt của thiết bị.

Quản lý bảo tàng không còn lo lắng việc sẽ phải bảo quản hiện vật như thế nào cho hợp lý và an toàn. Bên cạnh đó khách tham quan không chỉ tiếp nhận thông tin từ những ấn phẩm đang được lưu trữ, họ có thể tự mình khám phá, trải nghiệm công nghệ thông qua các tính năng của màn hình. Khi có sự tương tác giữa người dùng và công nghệ sẽ giúp khách tham quan tiếp nhận thông tin một cách chủ động, nhanh chóng và chính xác hơn.

Sự xuất hiện của màn hình tương tác thu hút khách tham quan

Màn hình tương tác đưa khách tham quan trở về quá khứ

Hiện nay có một số bảo tàng tại Việt Nam đã ứng dụng thành công mô hình bảo tàng thông minh, có tích hợp nhiều sản phẩm công nghệ cao, bao gồm: Màn hình tương tác thông minh, công nghệ quét mã, công nghệ thực tế ảo 3D, 4D,... cho phép tương tác trực tiếp với màn hình chạm.

Màn hình cảm ứng với độ phân giải cao, có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, sinh động, chân thực. Đồng thời video chạy mượt mà, hệ thống âm thanh to, rõ sẽ hỗ trợ khách tham quan trong quá trình tìm hiểu về những di tích, hiện vật lịch sử. Đây là một mô hình hữu ích mà nhờ đó ta có thể biết rõ được các thông tin như nguồn gốc, chất liệu, niên đại, ý nghĩa của hiện vật. Tất cả được thể hiện sinh động bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ mà không cần đến hướng dẫn viên du lịch.

Màn hình tương tác với các điểm chạm siêu mịn, siêu mượt hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm đầy ấn tượng. Bạn chỉ cần chọn và chạm, mọi thông tin cần sẽ hiện ra nhanh chóng. Sự kết hợp giữa cách trưng bày truyền thống cùng thiết bị trình chiếu kỹ thuật số sẽ giúp không gian trưng bày hấp dẫn, sinh động hơn nhiều.

Màn hình tương tác tạo ra không gian mới lạ tại các bảo tàng

Khi đó, khách tham quan tại các khu trưng bày, bảo tàng sẽ thoát ra khỏi không gian bị thu hẹp trước đây, được trực tiếp nghe - nhìn - trải nghiệm. Nhờ vậy, khi nhắc đến bảo tàng, người ta không còn cảm thấy nhàm chán, thay vào đó là sự hiện đại, mới lạ. Điều này sẽ giúp thu hút được số lượng khách tham quan ngày càng nhiều.

Đặc biệt với màn hình tương tác, bạn có thể tối ưu được các khoản chi phí in ấn, lưu trữ thông tin. Nhờ các thiết bị trình chiếu và màn hình thông minh, mọi thông tin của bảo tàng được lưu trữ một cách an toàn. Ngoài ra, thiết bị này có đầy đủ các tính năng lưu trữ, hiển thị, cập nhật dữ liệu nên các bảo tàng sẽ không cần thuê hướng dẫn viên du lịch, tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Màn hình tương tác thông minh trong bảo tàng đã góp phần tạo nên hệ thống trưng bày vô cùng sinh động, hấp dẫn mà mới lạ. Cũng bởi vậy tại Việt Nam đã có một số bảo tàng lớn ứng dụng thiết bị này. Hứa hẹn trong tương lai sẽ còn nhiều đơn vị, tổ chức tiếp tục sử dụng màn hình cảm ứng và tạo nên được sự thành công.

Tags : màn hình tương tác, Màn hình tương tác thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy