Các lỗi thường gặp trên màn hình tương tác và cách khắc phục | Thiết bị tương tác DNC

Các lỗi thường gặp trên màn hình tương tác và cách khắc phục

Đăng bởi Mr. Thành vào lúc 29/12/2020

Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với series DNC Tutorial của Thiết bị tương tác DNC. Như các bạn đã biết, khi ta sử dụng các thiết bị điện tử nói chung và thiết bị tương tác nói riêng, việc thiết bị gặp lỗi là không thể tránh khỏi. Các lỗi xảy ra có thể thuộc về phần cứng hoặc phần mềm, do lỗi của nhà sản xuất hay lỗi của người dùng.

Nhưng dù là lỗi nào đi chăng nữa, chúng cũng sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng đi rất nhiều và khiến công việc của chúng ta bị ảnh hưởng. DNC thấu hiểu nỗi lo ấy của người dùng và trong video ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần đầu của series bài viết DNC Tutorial: Các lỗi thường gặp trên Màn hình tương tác (MHTT) và cách khắc phục.

man-hinh-tuong-tac

LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI PC/LAPTOP

Lỗi thường gặp nhất trên MHTT là lỗi không có tín hiệu khi kết nối thiết bị với pc/laptop. Lỗi này xảy ra khi kết nối giữa MHTT và thiết bị ngoại vi không ổn định.

Để khắc phục, bạn hãy thử dùng khăn hoặc bàn chải sạch vệ sinh đầu kết nối và cắm sang một cổng khác. Nếu dây cáp bị đứt gãy, hãy thay thế bằng một cáp khác cùng thông số. Trong trường hợp bạn thử cả 2 cách trên mà vẫn không khắc phục được, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chế độ trình chiếu Duplicate (nhân đôi màn hình) hay extended (mở rộng màn hình) hay chưa.

LỖI MÀN HÌNH KHÔNG CẢM ỨNG ĐƯỢC 

Lỗi thứ hai mà DNC muốn nhắc tới đó là lỗi cảm ứng. Lỗi này khiến màn hình bị nhảy loạn xạ, mất cảm ứng một phần hoặc hoàn toàn. Để giải quyết, đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại MHTT bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, hãy hạn chế việc gạt công tắc ở mặt sau hoặc rút dây cắm vì mất điện đột ngột có thể gây hại cho phần cứng của MHTT. Lỗi này cũng có thể xảy ra khi các dải LED cảm ứng của MHTT bị bụi bẩn che lấp. Hãy lấy một tấm khăn mềm lau nhẹ 4 dải LED ở 4 cạnh màn hình cho tới khi sạch và kiểm tra chức năng cảm ứng đã hoạt động trở lại hay chưa. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, hệ thống cảm ứng của bạn có thể đã bị hỏng, lúc này, bạn cần liên hệ với KTV của Thiết bị DNC để được sửa chữa dứt điểm và đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

LỖI KHÔNG LÊN NGUỒN

Một lỗi phổ biến khác trên MHTT đó là MHTT không lên nguồn. Có rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra lỗi này, nhưng phổ biến nhất là do nguồn điện hoặc phần cứng của MHTT.

Khi MHTT không thể khởi động được, việc đầu tiên các bạn cần làm là kiểm tra xem giắc cắm có bị lỗi hay không, hãy thử một ổ điện khác chắc chắn hơn để đảm bảo nguồn điện ổn định. Ngoài ra, nếu dây nguồn bị đứt, hãy thử thay bằng 1 dây nguồn khác cùng thông số và khởi động lại MHTT.

Trong trường hợp bạn thử cả 2 cách trên nhưng Màn hình tương tác thông minh vẫn không hoạt động, có khả năng cao MHTT đã bị lỗi linh kiện. Với lỗi này, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo dỡ, tự sửa chữa hay mang MHTT đến những đơn vị sửa chữa không có chuyên môn mà phải liên hệ ngay cho bộ phận CSKH của DNC qua sdt dưới đây để được hỗ trợ kỹ thuật bởi đội ngũ KTV được đào tạo chuyên môn.

KTV sẽ nhanh chóng có mặt để kiểm tra MHTT của bạn, nếu lỗi nhẹ, KTV sẽ tiến hành khắc phục ngay tại chỗ, nếu lỗi nghiêm trọng, KTV sẽ thu hồi thiết bị về công ty để sữa chữa dứt điểm và lắp đặt trở lại cho các bạn trong thời gian sớm nhất.Trên đây là chia sẻ của Thiết bị Tương tác DNC về các lỗi thường gặp trên MHTT. Đừng quên nhấn thích video này và đăng ký kênh Thiết bị Tương tác DNC để theo dõi những video mới nhất về TBTT nói chung và màn hình tương tác nói riêng. Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

 

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy