Có nên đổi từ thiết bị văn phòng sang thiết bị tương tác không? | Thiết bị tương tác DNC

Có nên đổi từ máy chiếu, màn chiếu, TV sang giải pháp thiết bị tương tác không?

Đăng bởi Mr Đông vào lúc 29/12/2020

Đối với phần lớn các đơn vị kinh doanh, đơn vị giáo dục bây giờ, việc sở hữu một giải pháp hiển thị trong phòng học, phòng làm việc đã là một điều quá bình thường. Phổ biến nhất có thể kể đến ở đây đó là các thiết bị như máy chiếu, màn chiếu hoặc Ti vi, màn hình. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ cũng như những nhu cầu mới phát sinh, rất nhiều những thiết bị khác đã và đang được phát triển rất mạnh mẽ.

Một trong số đó chính là thiết bị tương tác thông minh (Khung tương tác, Bảng tương tác và Màn hình tương tác). Để giúp giải đáp thắc mắc cho quý bạn đọc về việc có nên chuyển đổi từ các thiết bị thông thường sang thiết bị tương tác hay không, hôm nay DNC sẽ đưa ra những thông tin cũng như một số nhận định chi tiết nhất về vấn đề trên.

THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, thiết bị tương tác là các dòng thiết bị có chức năng cảm ứng hoặc tương tự như thế, hỗ trợ cho người dùng có thể tương tác trực tiếp với thiết bị một cách dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng. 

Trên thị trường hiện nay, 3 dòng sản phẩm tương tác nổi bật nhất đó chính là Khung tương tác thông minh, Bảng tương tác thông minh và Màn hình tương tác thông minh. Mỗi loại có những ứng dụng và công nghệ khác nhau nhưng mục đích sử dụng chính vẫn là tương đồng nhau - thay thế các thiết bị hiển thị, thiết bị dạy học - văn phòng truyền thống. 

Để dễ hiểu hơn, mời quý bạn đọc tham khảo ví dụ sau đây. Giả sử một lớp học với 30 học đang sử dụng dòng thiết bị hỗ trợ là máy chiếu kết hợp với màn chiếu. Với chức năng trình chiếu cỡ lớn của mình thì máy chiếu là một công cụ hỗ trợ rất tốt giúp tăng cường sự thích thú và linh động trong giờ học. Tuy nhiên, hạn chế của máy chiếu - màn chiếu cũng rất nhiều.

Đầu tiên, máy chiếu chỉ đơn giản là một thiết bị hiển thị, tức là chỉ có chức năng dùng để XEM. Vậy nên việc chỉnh sửa tài liệu, chữa bài, chơi game dạy học vẫn sẽ phải sử dụng đến máy tính. Không những thế, hình ảnh trên máy chiếu cũng không có độ ổn định cao bởi vì bóng đèn máy chiếu thường hay bị hỏng, cũng như các thầy cô không biết tinh chỉnh khung hình sao cho phù hợp với độ phân giải nhất, dẫn đến tình trạng hình bị mờ.

Thiết bị tương tác ra đời nhằm giải quyết vấn đề của các dòng thiết bị văn phòng truyền thống bây giờ: không thể chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trên hình ảnh được trình chiếu. Bằng chức năng cảm ứng đa điểm, mọi thao tác của chuột máy tính sẽ được thay thế bằng cảm ứng ngón tay hoặc cảm ứng bút (vật cứng). Để tìm hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết thông tin tại các bài viết về thiết bị tương tác của chúng tôi dưới đây:

Bài viết về: Khung tương tác thông minh

Bài viết về: Bảng tương tác thông minh

Bài viết về: Màn hình tương tác thông minh

Với nhu cầu ngày càng gia tăng về việc nâng cao năng xuất làm việc cũng như tăng cường hiệu quả học tập, việc trang bị một dòng thiết bị tương tác cho văn phòng, lớp học của mình là một điều hoàn toàn hợp lý. Thậm chí, mặc dù tiêu đề bài viết của chúng tôi là "có nên thay thế" các thiết bị văn phòng truyền thống bằng thiết bị tương tác hay không, trong một số trường hợp nhất định, người dùng chỉ cần tích hợp thêm thiết bị tương tác vào thay vì phải thay mới toàn bộ những thiết bị mà mình đang có.

ĐỐI VỚI NHỮNG AI ĐÃ CÓ MÁY CHIẾU HOẶC TI VI

Sau khi tham khảo các bài viết về thiết bị tương tác phía trên, chắc hẳn các bạn đã biết 2 sản phẩm Bảng tương tác thông minh và Khung tương tác thông minh cần kết hợp với Máy chiếu và Ti vi thông thường mới có thể hoạt động được. Thế nên, nếu như người dùng đã có sẵn máy chiếu, Bảng tương tác thông minh sẽ là giải pháp tương tác hoàn hảo. Tương tự đối với trường hợp của Khung tương tác thông minh người dùng đã có sẵn Ti vi. 

Bảng tương tác thông minh không những là giải pháp hoàn hảo nhằm thay thế màn chiếu thông thường mà còn là giải pháp thiết bị tương tác hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết nhất. Bên cạnh chức năng cảm ứng, bảng tương tác thông minh sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi loại điều kiện cơ sở vật chất, từ những lớp học, phòng học cỡ vừa và nhỏ, cho đến những hội trường lớn nhiều người. Bởi vì được thiết kế để thay thế cho màn chiếu nên kích cỡ nhỏ nhất của bảng tương tác là 82 inch. Đồng thời, nhờ khả năng chống va đập, chống xước cũng như tuổi thọ bền bỉ, bảng tương tác thông minh đang rất được ưa chuộng sử dụng bởi người dùng thuộc lĩnh vực giáo dục. Hơn thế nữa, mỗi dòng bảng tương tác sẽ đều được đi kèm các phần mềm của nhà phát hành hỗ trợ ghi chú, viết vẽ, thiết kế vô cùng đa dạng, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu của người dùng. 

>>> Top 5 phần mềm Soạn thảo giáo án điện tử tốt nhất dành cho giáo viên

Còn đối với Khung tương tác thông minh, chỉ cần tích hợp một chiếc Ti vi thông thường có cùng kích cỡ là người dùng đã có thể sở hữu một màn hình cảm ứng với các tính năng vô cùng đa dạng. Điểm mạnh của loại thiết bị này đó là  vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Tuy nhiên khác với bảng tương tác thông minh, khung tương tác không có phần mềm đi kèm có sẵn của nhà phát hành, mà người dùng phải download về. Nhưng kể cả thế, việc download về cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

ĐỐI VỚI NHỮNG AI CHƯA CÓ THIẾT BỊ GÌ HOẶC MUỐN THAY MỚI TOÀN BỘ

Về vấn đề này, người dùng cần phải xem xét 2 yếu tố chính đó là điều kiện sẵn có và nhu cầu sử dụng. DNC đã có sẵn một bài viết về cách lựa chọn thiết bị tương tác phù hợp cho lĩnh vực mầm non, mời quý bạn đọc tham khảo tại đây.

>>> Nên sử dụng thiết bị tương tác nào cho trường mẫu giáo

Về mặt kinh phí đầu tư, tất nhiên thiết bị tương tác sẽ tiêu tốn kinh phí nhiều hơn so với thiết bị văn phòng thông thường, đổi lại đó là chức năng sử dụng đa dạng hơn cũng như khả năng đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị cũng sẽ lớn hơn. Mức giá của các dòng thiết bị tương tác sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao đó là Khung tương tác + Tivi, Bảng tương tác + Máy chiếu và cuối cùng là Màn hình tương tác. Hiện tại, DNC đang có chương trình khuyến mãi dành kéo dài đến tận ngày 31/01/2021 dành cho các sản phẩm thiết bị tương tác và cả máy chiếu, tham khảo ngay chương trình của chúng tôi tại link dưới đây:

>>> Chương trình khuyến mãi: Đại tiệc cuối năm - Trăm ngàn quà tặng

Về nhu cầu sử dụng, Khung tương tác và Bảng tương tác phục vụ chủ yếu cho nhu cầu tương tác đơn giản như ghi chú, viết vẽ, chơi game tương tác, còn Màn hình tương tác với tính năng ALL-IN-ONE sẽ còn bao gồm thêm cả chức năng quản lý file, hỗ trợ dạy học trực tuyến, thiết kế, v.v... Từ đó có thể suy ra được thiết bị nào sẽ là phù hợp nhất cho điều kiện của từng người dùng. 

 

 

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy