Tư vấn giữa khung tương tác, bảng tương tác và màn hình tương tác | Thiết bị tương tác DNC

Tư vấn lựa chọn giữa khung tương tác, bảng tương tác và màn hình tương tác thông minh

Đăng bởi Mr. Thành vào lúc 30/11/2020

Ba dòng thiết bị tương tác nổi bật kể trên đều được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho việc giảng dạy và diễn thuyết của người dùng. Với công nghệ cảm ứng đa điểm chạm, các sản phẩm này luôn tạo ra được những sự khác biệt lớn cho mỗi văn phòng, mỗi lớp học được hỗ trợ.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng có thể thấy là dù hoạt động trên nguyên lý giống nhau nhưng ảnh hưởng mà 3 dòng thiết bị này tạo ra sẽ khác nhau. Bởi vì chúng chắc chắn còn phụ thuộc vào điều kiện của người dùng cũng như những yếu tố khách quan khác nữa.

Hôm nay hãy cùng DNC đi khám phá cách để lựa chọn cho mình một dòng thiết bị tương tác phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Tổng quan

Ba dòng sản phẩm tương tác có cấu tạo và đặc tính khác nhau được xây dựng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng và nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dù đều lấy công nghệ cảm ứng làm cốt lõi, tuy nhiên kể cả từ cấu tạo, thiết kế hay những đặc điểm về công nghệ của các dòng thiết bị này luôn nói lên vai trò thực sự của chúng trong từng môi trường sử dụng.

Đầu tiên là về khung tương tác hay còn gọi là khung cảm ứng TV, là thiết bị có cấu tạo và chức năng cơ bản nhất trong 3 dòng. Nguyên lý hoạt động của khung tương tác cũng khá đơn giản, chỉ cần gắn khung vào một TV cùng kích cỡ là có thể cảm ứng được trên màn hình. Phần lớn các dòng khung tương tác trên thị trường đều sử dụng chung một công nghệ là cảm ứng hồng ngoại.

khung-tuong-tac-thong-minh

Về bảng tương tác, đây là thiết bị chỉ có thể hoạt động được khi được kết nối với máy chiếu và PC hoặc laptop. Phương thức vận hành của bảng tương tác sẽ phức tạp hơn khung tương tác một chút khi người dùng sẽ phải kết nối với nhiều thiết bị khác nhau và cảm ứng ngay trên hình ảnh trình chiếu của máy chiếu lên trên bề mặt bảng. Bảng tương tác cũng được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng và phần lớn sử dụng hai công nghệ cảm ứng chính là hồng ngoại và camera quang học.

bang-tuong-tac

Cuối cùng là về màn hình tương tác, cũng là thiết bị hiện đại nhất trong số ba dòng thiết bị tương tác kể trên. Dù hiện đại nhất nhưng việc sử dụng màn hình tương tác lại vô cùng đơn giản, bởi vì nhờ việc được tích hợp All-in-one, người dùng có thể sử dụng loại thiết bị này như sử dụng một máy tính bảng cỡ lớn.

man-hinh-tuong-tacmhtt

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC

Để lựa chọn cho văn phòng và lớp học của mình một thiết bị tương tác thì người dùng nên cân nhắc dựa trên các yếu tố như sau: Mục đích sử dụng, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có, và nhu cầu.

Mục đích sử dụng

Tất cả các dòng thiết bị tương tác chủ yếu được sử dụng nhiều nhất trong 2 lĩnh vực là Giáo dục và Kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau ứng với công dụng của 3 dòng thiết bị tương tác kể trên.

Đối với khung tương tác, thiết bị này sẽ phù hợp nhất cho những người dùng muốn tìm kiếm giải pháp trình chiếu kết hợp tương tác mới, thay thế máy chiếu và màn chiếu với mức giá tương đương. Ngoài ra, giải pháp khung tương tác kết hợp với TV cũng sẽ rất phù hợp với trường mầm non hoặc trung tâm tiếng Anh cấp cơ sở. Bởi vì tại những đơn vị này, phạm vi mục đích sử dụng không quá phức tạp, cũng như không cần phải trình chiếu cho nhiều người và cần một giải pháp với mức đầu tư không quá cao và thường là đã có sẵn TV.

Xem thêm : 

Bảng tương tác thì lại thường được sử dụng chủ yếu trong môi trường giáo dục, với mục đích chính là thay thế màn chiếu và bảng phấn hoặc bảng trắng thông thường. Các dòng bảng tương tác hầu hết đều có kích cỡ khá lớn, từ 82-101 inch, giúp thay thế màn chiếu một cách hiệu quả. Ngoài ra, chất liệu của bảng tương tác cũng thường khá bền bỉ, chống va đập tốt và phù hợp với môi trường học đường.

Cuối cùng là màn hình tương tác, giá thành cao nhất nhưng chất lượng tốt nhất. Bởi vì khả năng tích hợp All-in-one nên màn hình có thể được sử dụng hiệu quả ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc viết vẽ cảm ứng, giảng bài dạy học, đến thiết kế sáng tạo, pitching bán hàng, khởi tạo chiến lược, chỉnh sửa, xuất và lưu trữ file,v.v… thì đều có thể được thực hiện trơn tru trên màn hình tương tác. Chính vì thế, dòng thiết bị này sẽ phù hợp nhất cho những đơn vị có cần sử dụng thường xuyên, thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên màn hình cũng như có kinh phí đầu tư ổn.

Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị sẵn có.

Bởi vì tất cả các dòng thiết bị tương tác đều đã được xây dựng các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau nên về vấn đề phòng rộng hay không thực ra không quá quan trọng trong việc chọn lựa loại thiết bị.

Nếu người dùng đã có sẵn tivi, khung tương tác sẽ là lựa chọn phù hợp. Đối với bảng tương tác, các văn phòng lớp học đã có sẵn máy chiếu thì thiết bị này sẽ là giải pháp phù hợp để thay thế màn chiếu. Còn nếu như bạn chưa có bất kỳ thiết bị nào kể trên, đầu tư cho một chiếc màn hình tương tác All-in-one sẽ là một giải pháp không tồi, khi vừa tiết kiệm không gian, thời gian và cả chi phí bảo trì hơn so với việc mua lẻ tẻ vài dòng thiết bị khác.

Nhu cầu sử dụng

DNC từng có bài viết về việc nếu chỉ sử dụng thiết bị tương tác để cảm ứng, chấm chạm thì sẽ rất phí phạm. Vậy nên, yếu tố quan trọng nhất khi người dùng muốn cân nhắc sử dụng thiết bị tương tác đó chính là xem xét đâu là nhu cầu quan trọng nhất của đơn vị mình.

Khả năng hiển thị hình ảnh, video rõ nét.

Về mặt này thì khung tương tác kết hợp TV và màn hình tương tác sẽ có lợi thế hơn bảng tương tác. Thường thì một chiếc TV thông minh cơ bản trên thị trường hiện nay đều được hỗ trợ độ phân giải FullHD đến 4K - thông số cũng đều rất phổ biến trên các dòng màn hình tương tác. Trong khi đó bảng tương tác lại bị phụ thuộc rất nhiều vào máy chiếu, vì bản thân bảng tương tác không có chức năng hiển thị. Chỉ có điều là máy chiếu luôn luôn bị đánh giá là trình chiếu thiếu ổn định và rất dễ lỗi, trong khi các dòng máy chiếu cao cấp thì lại có giá thành khá cao.

Giải pháp TV kết hợp với khung tương tác sẽ có giá thành rẻ hơn so với đầu tư một chiếc bảng tương tác, với chức năng cảm ứng tương đương mà lại có khả năng hiển thị tốt hơn. Tất nhiên bảng tương tác với kích cỡ lớn sẽ rất phù hợp trong việc hiển thị tại phòng học lớn hoặc hội trường. Tuy vậy người dùng vẫn sẽ phải đầu tư một loại máy chiếu phù hợp cho các địa điểm kiểu như này. Nên chung quy lại để hiển thị thì TV vẫn tốt hơn.

Xem thêm : Màn hình tương tác aha có tốt không

Chỉ viết vẽ đơn giản, chơi game tương tác

Nói đến yếu tố này thì tất nhiên tất cả các thiết bị trên đều đáp ứng. Nhưng để tối ưu chi phí đầu tư thì màn hình tương tác sẽ không nên là một lựa chọn phù hợp. Khi đầu tư một chiếc màn hình thông minh All-in-one về chỉ để cho học sinh cùng nhau chơi game, vẽ tranh và tương tác cùng nhau thì sẽ khá là phí phạm, bởi vì những chức năng này đều có thể được đáp ứng bởi khung tương tác và bảng tương tác.

Kể cả khi chưa có sẵn TV, người dùng vẫn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua một chiếc TV Smart ổn trên thị trường và một chiếc khung tương tác để kết hợp cùng (DNC hỗ trợ chọn gói cả TV vẫn Khung tương tác), bởi vì giải pháp này sẽ tiết kiệm được ít nhất khoảng 10-15 triệu đồng. Tương tự là với giải pháp bảng tương tác thông minh.

Lưu file, truyền phát, kết nối không dây

Mặc dù màn hình tương tác đắt hơn so với tất cả các thiết bị khác, nhưng đúng là “đắt xắt ra miếng”. Nếu nói về khả năng quản trị file, lưu và trao đổi tệp tin, truyền phát và kết nối không dây thì màn hình tương tác ăn đứt khung tương tác và bảng tương tác. Từ PC, laptop cho đến cả smartphone đều có thể dễ dàng kết nối với màn hình tương tác mà không cần bất kỳ dây rợ phức tạp nào khác.

Việc được trang bị sẵn hệ điều hành riêng, cũng như giao diện thân thiện người dùng sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho màn hình tương tác. Đây là những yếu tố không chỉ cần thiết trong các doanh nghiệp, văn phòng mà ngay cả trong giáo dục cũng thế, khi xu thế chuyển đổi công nghệ đang ngày một mạnh mẽ.

Thiết kế sáng tạo

Đối với khoản này, màn hình tương tác là giải pháp số 1 không cần bàn cãi. Nhờ việc kết nối, lưu file dễ dàng, màn hình tương tác có thể hỗ trợ người dùng tải file ảnh, file thiết kế lên giao diện cảm ứng, rồi từ đó tự do sáng tạo nhờ chức năng viết vẽ đa điểm của mình.

KẾT

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, DNC sẽ giúp cho quý bạn đọc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một dòng thiết bị tương tác cho văn phòng và lớp học của mình. Hãy tiếp tục theo dõi các kênh của Thiết bị tương tác DNC để nhận được những mẹo-đánh giá sử dụng sản phẩm cũng như những ưu đãi mới nhất của chúng tôi!

 

 

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thiết bị tương tác DNC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy